Chiều 18/9/2023, buổi lễ công bố Better Choice Awards đã diễn ra để giới thiệu giải thưởng thường niên mang tầm quốc gia do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư hợp tác, đồng tổ chức cùng Công ty Cổ phần VCCorp nhằm tôn vinh những đổi mới sáng tạo được áp dụng vào thực tế, mang đến lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng với mong muốn tạo ra những giá trị khác biệt cho cộng đồng.

Lễ ra mắt giải thưởng Better Choice Awards vừa diễn ra chiều 18/9/2023.

Trực tiếp hướng đến nhu cầu sử dụng thực tế

Khác với các giải thưởng thường thấy, Better Choice Awards không phân chia sản phẩm bằng phân khúc mà trực tiếp hướng đến nhu cầu sử dụng thực tế của người tiêu dùng. Tại đây, chúng ta sẽ không đi tìm sản phẩm “tốt nhất” theo mỗi hạng mục mà thay vào đó sẽ là những gợi ý sản phẩm “tốt hơn” những gì mà chúng ta đang có, được phân chia rạch ròi theo mục đích, nhu cầu của từng tệp khách hàng riêng biệt. Tại Better Choice Awards, người tiêu dùng mới là thước đo đánh giá VN88 VN88 cuối cùng cho sự thành công của sản phẩm.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia tại buổi họp báo.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia nhận định: “Người tiêu dùng mới là thước đo đánh giá VN88 VN88 cuối cùng cho thành công của sản phẩm. Và cái họ cần là sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu của riêng mình. Mỗi người tiêu dùng lại có nhu cầu nâng cấp bản thân riêng, nhu cầu sử dụng riêng, từ đó mới hình thành nên các tệp khách hàng khác nhau. Better Choice Awards sinh ra để giúp các tệp khách hàng với nhu cầu riêng biệt có thể tìm thấy thứ mình mong muốn, tìm kiếm một cách nhanh nhất. Đây là yếu tố Đổi mới sáng tạo nổi bật của Better Choice Awards. Nhận thấy điểm chung trong tinh thần Đổi mới sáng tạo, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã cùng hợp sức đồng tổ chức với VCCorp nhằm hoàn thiện khung nội dung cũng như bổ sung yếu tố chuyên môn cần thiết để kiện toàn cho toàn bộ giải thưởng”.

Ông Nguyễn Đăng Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp chia sẻ về giải thưởng tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Đăng Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp cho biết: “Thay vì đi tìm những thứ “tốt nhất”, chúng tôi muốn đưa cho người dùng, khách hàng những gợi ý sản phẩm “phù hợp nhất” với từng mục đích và nhu cầu sử dụng của họ. Đó có thể không phải sản phẩm “toàn diện nhất” nhưng là gợi ý nâng cấp hợp lý nhất so với những gì họ đang có”.

Tập trung vào 2 ngành hàng nổi bật

Better Choice Awards 2023 sẽ tập trung vào 2 ngành hàng được cho là có tốc độ đổi mới, sáng tạo nhanh bậc nhất hiện nay: Công nghệ tiêu dùng (Smart Choice Awards) và Ô tô (Car Choice Awards). Bên cạnh đó, giải thưởng còn hé lộ kỳ vọng mở rộng ra các lĩnh vực tiêu dùng khác bằng hệ thống giải thưởng tiêu dùng Đổi mới sáng tạo (Innovative Choice Awards), tập trung vào tất cả những ngành hàng tiêu dùng khác trên VN88 website chính thức.

Better Choice Awards vinh danh các sản phẩm "tốt hơn", phù hợp hơn cho nhu cầu của người dùng Việt.

Thay vì chỉ có hội đồng thẩm định đánh giá VN88 VN88 và đề cử, Better Choice Awards đề cao những đánh giá VN88 VN88 từ người tiêu dùng thực tế tại VN88 TNTA. Ngoài ra sẽ là những chuyên gia, người có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực liên quan, những lãnh đạo tập đoàn, công ty hàng đầu trong lĩnh vực, những nhà báo uy tín và những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng tích cực và sâu rộng trong xã hội, được đông đảo cộng đồng theo dõi, mến mộ.

Chân dung 5 trong số các thành viên của hội đồng thẩm định. Tuy nhiên, đánh giá VN88 VN88 và bình chọn của người tiêu dùng cũng là 1 phần không nhỏ để quyết định kết quả giải thưởng.

Khởi động từ 18/9/2023 - kết thúc với đêm Gala trình diễn nghệ thuật - công nghệ

Giải thưởng được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, Smart Choice Awards và Car Choice Awards khởi động quá trình Đề cử từ ngày 18/9/2023 đến ngày 18/9/2023, bắt đầu mở cổng bầu chọn công khai từ ngày 18/9/2023 và kết thúc bầu chọn cũng như chấm điểm từ ngày 10/10/2023. Với Innovative Choice Awards, hạng mục giải thưởng mang tính chất Đổi mới sáng tạo sẽ bắt đầu mở cổng đề cử và bầu chọn công khai cho tất cả người tiêu dùng trên toàn quốc từ ngày 1/10/2023 và kết thúc bầu chọn vào ngày 22/10/2023. Dự kiến Gala trao giải Better Choice Awards 2023, nơi vinh danh cả 3 hạng mục giải thưởng nói trên sẽ diễn ra vào tối ngày 29/10/2023 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Hòa Lạc, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Đổi mới Sáng tạo VN88 TNTA 2023.

Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra tại tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Hòa Lạc.

Đêm Gala trao giải được tổ chức tại  sẽ là điểm nhấn mạnh mẽ nhất trong toàn bộ hành trình giải thưởng khi không đi theo lối mòn đọc tên, trao giải như thông thường mà thay vào đó, đột phá trở thành màn trình diễn nghệ thuật kết hợp giữa công nghệ âm thanh, ánh sáng và các ca sĩ nổi tiếng hàng đầu VN88 TNTA. Những màn trình diễn trong đêm Gala trao giải Better Choice Awards có sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ tiêu dùng thắng giải cũng như những mẫu ô tô được người tiêu dùng bầu chọn chạy trên sân khấu. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ thu hút hàng nghìn người tới trải nghiệm trực tiếp, cùng hàng triệu người xem trực tuyến thông qua hệ thống Megalivestream của VCCorp.

Trước đêm Gala trao giải Better Choice Awards, Ban tổ chức sẽ bố trí 2 khu vực trưng bày và lái thử dành riêng cho các hãng ô tô, xe máy muốn có cơ hội tương tác và tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng. Dự kiến trong 5 ngày diễn ra Triển lãm, sẽ có tới hơn 40 nghìn người tới tham dự trực tiếp. Đây là cơ hội để các thương hiệu ô tô, xe máy hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng mình nhắm tới, đồng thời có thể quảng bá các dòng xe mới nhất tới công chúng.

Hành trình ‘Road to Better Choice’

Đồng hành với giải thưởng, hành trình giàu ý nghĩa