Ford vào 19-9 đã chính thức ra mắt phiên bản hybrid sạc điện PHEV của Ford Ranger. Theo thông số chính thức từ Blue Oval, bản này có tầm vận hành thuần điện 45 km và nhiên liệu tiêu thụ trung bình chưa rõ. Tải trọng, khả năng kéo và khả năng vận hành off-road xe được hãng hứa hẹn ngang bản thường nhẹ hơn.

Hệ truyền động Ford Ranger PHEV kết hợp động cơ EcoBoost 2.3L 4 xy-lanh tăng áp với mô-tơ điện đơn và pin chưa rõ dung lượng. Mô-men xoắn xe được hứa hẹn "cao hơn mọi cấu hình khác" nghĩa là không thấp hơn mức 600 Nm của Ranger chạy máy V6, mạnh hơn cả phiên bản hiệu suất cao Ranger Raptor. Công suất xe chắc chắn cũng sẽ cao hơn mốc 270 mã lực của bản 2.3L thường. Bản này mặc định dùng dẫn động 2 cầu.

Hệ thống Pro Power Onboard bổ sung trên Ford Ranger PHEV mang lại cho người dùng nhiều ổ cắm điện mới ở vị trí cửa hậu và bên trong cabin. Đây sẽ là trang bị ăn điểm với những người thích đi cắm trại.

Về thiết kế, người dùng có thể phân biệt Ford Ranger PHEV với bản thường nhờ cổng sạc đặt ở cạnh nắp bình nhiên liệu. Ngoài ra, thềm cửa có chữ PHEV và mâm hợp kim 18 inch mang thiết kế đặc trưng riêng của bản này. Nội thất xe chưa được công bố ảnh và có lẽ không khác bản thường trừ khả năng hiển thị thêm một vài thông số liên quan đến hệ truyền động điện.

Ford Ranger PHEV sẽ chính thức đi vào sản xuất từ cuối 2024 và bắt đầu bàn giao vào đầu 2025. Bản này đã được xác nhận có mặt tại nhiều VN88 website chính thức như châu Âu và Australia, đồng thời hãng cũng hứa hẹn bổ sung bản chủ lực này tại nhiều quốc gia khác. Thông số hoàn chỉnh xe sẽ được công bố trong những tuần tới.

Như thường lệ, khả năng không nhỏ cấu hình truyền động này sẽ xuất hiện lại trên Ford Everest chung khung gầm.

Ford Ranger PHEV chính thức ra mắt