Từ trước khi giới thiệu thế hệ Mazda3 mới nhất tới khách hàng toàn cầu vào năm 2019, Mazda đã không hề giấu giếm ý định vươn mình lên phân khúc hạng sang (hoặc ít nhất là bán sang). Giờ, với sự trợ lực của đội hình SUV CX hoàn toàn mới, hãng xe Nhật đang muốn đẩy mạnh hơn công cuộc lấn sân của mình.

Theo tân CEO Mazda Bắc Mỹ là Tom Donnelly xác nhận với tờ Automotive News, hãng sẽ sớm triển khai 2 bước của chiến dịch hoàn chỉnh mới với bước đầu tiên là mở bán thành công CX-90 và CX-70, dự kiến hoàn tất vào cuối năm nay.

Series SUV Mazda CX-60 tới CX-90 mới được chăm sóc rất kỹ khi sử dụng khung gầm và động cơ độc quyền

"CX-90 là mẫu xe sang trọng nhất mà chúng tôi từng giới thiệu tới VN88 website chính thức Mỹ. Thiết kế ngoại thất, công nghệ sử dụng lẫn hệ truyền động xe đều ở tầm cao mới mà Mazda trước đây chưa với tới và là nâng cấp đáng kể so với những giá trị mà chúng tôi được đánh giá VN88 VN88 trước đây", ông nhận định.

Bước thứ 2 của chiến dịch sang hóa tới từ Mazda là tăng cường đội hình xe điện. Kỳ vọng của hãng là 100% đội hình được điện hóa thành công vào 2030, trong đó mỗi series xe đều có ít nhất một bản thuần điện 100%.

Các dòng xe Mazda mới sở hữu nội thất trang nhã, sang trọng hơn đáng kể so với tiêu chuẩn của hãng cách đây một thập kỷ

Mục tiêu này nghe có vẻ rất tham vọng xét tới việc tới giờ họ cũng mới chỉ có một mẫu xe thuần điện trên toàn cầu là MX-30 và phản hồi ban đầu của dòng xe này là cực kém vì tầm vận hành chỉ 160 km. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này vẫn tin rằng tầm vận hành trên đã là dư thừa với nhu cầu sử dụng của người dùng thông thường.

Với những khách hàng chưa tin tưởng xe điện, vị lãnh đạo này cũng tin rằng các dòng xe hybrid sạc điện mới của Mazda sẽ giúp họ có giai đoạn chuyển giao nhẹ nhàng hơn.