Năm nay, chủ đề của Better Choice Awards tập trung vào 2 ngành hàng được cho là có tốc độ Đổi mới sáng tạo nhanh bậc nhất: Công nghệ tiêu dùng (Smart Choice Awards) và Ô tô (Car Choice Awards). Bên cạnh đó, giải thưởng còn hé lộ kỳ vọng mở rộng ra các lĩnh vực tiêu dùng khác bằng hệ thống giải thưởng tiêu dùng Đổi mới sáng tạo (Innovative Choice Awards), tập trung vào tất cả những ngành hàng tiêu dùng khác trên VN88 website chính thức.

Ông Tiến Trần, tay đua chuyên nghiệp của đội AKA Racing có mặt tại họp báo công bố giải thưởng Better Choice Awards

Tham gia họp báo công bố giải thưởng, ông Tiến Trần, tay đua chuyên nghiệp của đội AKA Racing, thành viên hội đồng thẩm định của Better Choice Awards, cho rằng: “Hiện tại, ở VN88 TNTA không có nhiều giải thưởng về phương tiện nói chung và ô tô nói riêng, Car Choice Awards thuộc Better Choice Awards sẽ là một nguồn tham khảo tin cậy, tạo điều kiện để người tiêu dùng chọn ô tô phù hợp với tiêu chí cũng như nhu cầu của mình hơn”.

Ông Tiến Trần ấn tượng với hướng đi tìm ra sản phẩm “tốt hơn” thay vì “tốt nhất” của Better Choice Awards. “Bất cứ sản phẩm nào cũng đều có điểm mạnh và điểm yếu, ô tô càng như vậy, nên việc tìm ra 1 sản phẩm ‘tốt nhất’ là rất khó. Một chiếc xe có thể phù hợp với người này, nhưng không phù hợp với người khác. Vì thế, việc tìm ra sản phẩm ‘tốt hơn’ là một hướng đi hay để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng”, ông nói.

Ông Tiến Trần là thành viên hội đồng thẩm định của Better Choice Awards

Với bản thân ông, ông ưu tiên hệ dẫn động, động cơ khi chọn mua ô tô sử dụng hàng ngày, sau đó mới đến kiểu dáng, công nghệ và mức tiêu thụ nhiên liệu.

Năm nay, Car Choice Awards có 6 hạng mục giải thưởng, trong đó có “Cảm giác lái ấn tượng trên xe phổ thông” và “Cảm giác lái ấn tượng trên xe sang”. Với kinh nghiệm nhiều năm đua rally chuyên nghiệp, ông Tiến Trần cho rằng, tiêu chí của 2 hạng mục này tương đối đầy đủ.

Giải thưởng Better Choice Awards được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, Smart Choice Awards và Car Choice Awards khởi động quá trình Đề cử từ ngày 18/8 đến ngày 18/9, bắt đầu mở cổng bầu chọn công khai từ ngày 18/9 và kết thúc bầu chọn cũng như chấm điểm từ ngày 10/10.

Dự kiến Gala trao giải Better Choice Awards 2023 sẽ diễn ra vào tối ngày 29/10 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Hòa Lạc, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Đổi mới Sáng tạo VN88 TNTA 2023.